Đèn thông minh

Thứ Tư, 05/04/2017, 10:00 GMT+7

Ngày nay, đèn chiếu sáng luôn là thiết bị phổ biến nhất trong ngôi nhà của bất cứ ai. Chúng ta khó có thể hoạt động mà không có chúng. Với sự phát triển của công nghệ, loại bóng đèn truyền thống đã dần được thay thế bằng bóng đèn thông minh, mang đến cho con người những lợi ích tốt hơn và tiện lợi hơn.

Đèn thông minh

Đèn thông minh là gì?

Có thể hiểu nôm na, hệ thống đèn thông minh là hệ thống đèn tự động hoạt động dựa vào cảm biến, bật/tắt theo ý bạn. Những thiết bị này được kết nối với nhau thành một hệ thống và bạn có thể điều khiển chúng từ xa qua remote, smartphone hoặc tự động bật/tắt khi có người bước vào phạm vi cảm biến. Với đèn thông minh, bạn không cần phải bật tắt đèn bằng công tắc theo kiểu truyền thống, và cũng không cần lo lắng khi bạn ra ngoài quên tắt bóng đen hay ngủ quên cùng những lợi ích khác.

Đánh giá đèn thông minh từ người dùng: 

"Nhà tôi có cái vườn mini, tối nào cũng phải bật đèn chiếu sáng, vì không bật đèn sân vườn tối om, lâu lâu đi ra phải tìm công tắc bật đèn rất bất tiện. Trước khi đi ngủ cũng phải nhớ tắt đèn, vì để qua đêm tốn điện quá. Từ ngày đổi qua sử dụng bóng đèn cảm ứng, tiện lợi hơn hẳn, láp đặt ở những vị trí hay đi qua, chỉ cần có người là nó tự sáng, rồi tự tắt, rất hay. Tôi dùng cho cả hành lang, ban công, nhìn chung chỗ nào ít qua lại là tôi lắp bóng đèn này hết." - Bác Hành chia sẻ

"Chỗ em trọ cũ hồi kì hành lang cầu thang lắp đèn truyền thống, ban ngày đi ngoài nắng vào là tối om, không thấy đường đi, công tắc thì ở xa, mò bật được cái công tắc đi lên phòng rồi phải quay lại tắt đèn vì sợ chủ la ban ngày mà bật điện. Đợt này em chuyển qua chỗ mới, hiện đại hơn, chủ sử dụng bóng đèn cảm ứng, có người là tự động bật, tắt, rất tiện." - Bạn Thuý chia sẻ

Đèn thông minh có những ưu điểm nào?

Siêu tiện lợi

Có thể nói, tính năng tốt nhất của chiếu sáng thông minh là tính linh hoạt của hệ thống điều khiển. Điều đó có nghĩa là bạn không cần dựa vào công tạn sẽ không cần công tắc treo tường truyền thống để bật tắt đèn. Chiếu sáng thông minh sẽ giúp bạn điều khiển chiếu sáng khi bạn ở bất cứ đâu – khi ngồi trên ghế, từ các phòng khác hay thậm chí từ những nơi khác. Phương pháp này sẽ phụ thuộc vào các thiết bị và các giao thức kiểm soát cụ thể, nhưng tất cả đều cung cấp sự thuận tiện hơn cách cũ là một công tắc cố định để bật ánh sáng.

Bước tiến lớn nhất là việc kiểm soát đèn không dây thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Phương pháp này tiện lợi vì nó cho phép bạn điều chỉnh đèn ở bất cứ đâu trong ngôi nhà – hoàn hảo để tắt tất cả đèn trong đêm, tắt đèn khi con bạn quên tắt hoặc giảm độ sáng một phòng để xem TV.

Với hệ thống chiếu sáng toàn diện, tùy chỉnh ngữ cảnh có thể được lập trình, đèn có thể được nhóm lại, hẹn giờ và tùy chỉnh để nội dung thể hiện mong muốn của bạn.

Tiết kiệm năng lượng

Đây là khả năng đầu tiên đáng nói nhất của sản phẩm đèn thông minh này, các sản phẩm đèn thông minh đuợc trang bị những công nghệ tiết kịêm địên mới nhất. Ngoài ra với cơ chế hoạt động bật tắt theo nhu cầu của người tiêu dùng, đèn thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm đuợc số chi phí tiền địên khổng lồ. Bạn có thể trang bị hệ thống bóng đèn thông minh ở cầu thang hoặc hành lang của ngôi nhà, hệ thống bóng đèn có điều khiển từ xa ở khu vực phòng khách và phòng ngủ… đối với những khu vực có dịên tích nhỏ như nhà vệ sinh hay nhà tắm tủ quần áo bạn co thể lắp đặt vào đó hệ thống đèn thông minh mini.

Khi chiếu sáng thông minh được kết hợp với đèn LED, cái mà chỉ sử dụng rất ít điện năng so với bóng đèn sợi đốt, thì sẽ tiết kiệm năng lượng thậm chí còn lớn hơn rất nhiều.

Đèn thông minh

Tích hợp nhiều chế độ chiếu sáng khác nhau

Chiếu sáng thông minh được thiết kế cho phép tích hợp chiếu sáng với các chức năng của căn phòng bạn. Thay vì chỉ cần bật đèn bàn vào buổi tối, bạn có thể thiết lập một khung cảnh đọc sách bằng việc điều chỉnh cường độ ánh sáng cụ thể cho công việc của bạn. Đèn có thể điều chỉnh màu sắc thậm chí có thể được thay đổi sắc thái khác nhau với màu trắng, điều này có thể làm cho bạn đọc thoải mái hơn.

Có thể điều chỉnh màu sắc

Một trong những sáng kiến ​​mới nhất trong chiếu sáng thông minh là màu đèn có thể điều chỉnh.

Đèn có thể điều chỉnh màu có vẻ giống như một mánh lới quảng cáo, nhưng họ có thể làm nhiều việc để tăng cường và thay đổi giao diện của một căn phòng. Ánh sáng màu xanh mềm mại là rất tốt cho việc xem truyền hình bởi vì nó không làm sao lãng hay chá sáng nhiều như ánh sáng trắng. Ánh sáng màu đỏ hoặc màu tím có thể giúp tạo ra một không gian lãng mạn.

Mang cuộc sống thông minh hiện đại đến cho bạn

Đúng như vậy, với hệ thống đèn thông minh bạn sẽ có một cuộc sống thông minh hơn, nhàn hạ hơn. Bạn không cần phải cần nhiều thao tác bật tắt địên, không cần phải lo xem mình đã tắt địên trước khi ra ngoài hay đi ngủ chưa, mọi thứ sẽ hoạt động hoàn toàn tự động. Nếu kết hợp với các thiết bị thông minh gia đình khác, ngôi nhà của bạn sẽ trở thành như một ngôi nhà thông minh theo tiêu chuẩn hịên đại.

Giá trị mà đèn thông minh mang lại cho người tiêu dùng là một trong những điều khó có thể không phủ nhận được. Dưới đây bài viết sẽ giới thiệu đến bạn một số loại đèn thông minh thông dụng trên thị trường:

Một số loại đèn thông minh thông dụng trên thị trường

Đui đèn cảm ứng chuyển động thân nhiệt HD312-F22: Có khả năng tự động bật đèn khi có chuyển động của cơ thể người, bộ phận cảm biến tách rời có thể điều chỉnh góc quét 110 độ theo ý muốn.

Tính năng:

 • Có thể dùng bật đèn chỉ khi trời tối và phát hiện chuyển động, hoặc dùng khi trời sáng.
 • Cảm ứng PIR có góc quét rộng, phạm vi tới 6m và có thể điều chỉnh được vị trí góc quét phù hợp với địa hình.
 • Có thể chỉnh thời gian bật đèn độ trễ từ 8s-360s.
 • Công suất bật đèn sợi đốt <40W, đèn tiết kiệm năng lượng 5-15W.
 • Tương thích với nhiều loại bóng đèn led, compact đui xoáy tại Việt Nam.

Ứng dụng: Đèn sử dụng để chiếu sáng cho nhiều mục đích: phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh, hành lang,....

Đèn thông minh

Đèn thông minh Lightmates (tính năng 4 trong 1): Đèn đuợc trang bị cả 2 dòng cảm biến thông minh nhất hiện nay đó là cảm biến ánh sáng và cảm biến chuyển động. Đèn có 2 nguồn chiếu sáng và có tích hợp pin tích điện trong sản phẩm cũng như có ổ cắm 2 chân để kết nối với nguồn địên 220V.

Tính năng:

 • Tự động sáng khi trời tối và tắt khi trời sáng mà không cần bạn phải quan tâm tới công việc bật tắt thiết bị đèn.
 • Một chiếc đèn pin độc lập, có thể mang theo bất cứ đâu nếu cần thiết.
 • Một chiếc đèn khẩn cấp khi cúp điện, lúc này Lightmates sẽ tự động bật nên như một chiếc đèn khẩn cấp.
 • Hoạt động bền bỉ 24/7, công nghệ đèn led thông minh được tích hợp đầy đủ.
 • Pin nạp/xả Pin Ni-Mh nạp xả 500 lần.
 • Phạm vi hoạt động: Quét 120 độ, tầm xa hồng ngoại 5.5m

Ứng dụng: Đèn thông minh đáp ứng được cả 2 nhu cầu trên với 2 chiếc đèn chiếu sáng đa mục đích: phòng ngủ, phòng vệ sinh, hành lang,....

Đèn Led năng lượng mặt trời cảm biến chuyển động P-16: Đây là sản phẩm đèn thông minh sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời. 

Tính năng:

 • Sử dụng bảng hấp thụ năng lượng mặt trời công suất 4V/0.55W hiệu suất 17%.
 • Trang bị 16 bóng đèn led nhỏ có tuổi thọ trung bình 50.000h/1 bóng.
 • Mặt lưng sử dụng nhôm dày độ cứng cao chống chịu tốt với thời tiết.
 • Phía dưới là lớp nhựa ABS tiêu chuẩn chống mưa ẩm và ăn mòn.

Ứng dụng: P-18Led sử dụng năng lượng mặt trời được thiết kế dành riêng cho các nhu cầu chiếu sáng tại những vị trí đặc biệt như: ban công, vườn mini, sân thượng, các vị trí ngoài trời,...

Đèn Led cảm ứng chuyển động và ánh sáng Allmay 4W: được tích hợp sẵn cảm biến radar vi sóng và cảm biến. Đèn sẽ bật khi trời tối và phát hiện ra chuyển động thì mới bật đèn. Bạn không cần trang bị thêm cảm biến radar hay cảm biến ánh sáng bên ngoài.

Tính năng:

 • Cảm biến radar phát hiện chuyển động cực nhạy của người vào vùng cảm biến 5-8m (360 ° và không có điểm chết), thiết bị sẽ bật đèn (nếu trời tối) và sẽ tắt sau 18 đến 25 giây không phát hiện ra chuyển động.
 • Cảm biến chuyển động 6-8 m.
 • Cảm biến ánh sáng: Đèn chỉ sáng khi trời tối.
 • Hiệu suất sáng: 85%.
 • Thời gian sử dụng: 50000 giờ.
 • Cảm ứng: 360 độ.

Ứng dụng: Sân sau, ban công, nhà vệ sinh, đèn cửa, đèn hành lang, gara ô tô,... và những nơi mà bóng đèn cảm ứng hồng ngoại thân nhiệt hay công tắc cảm biến thân nhiệt PIR không ứng dụng được.

>> Nguồn: http://sieuthikythuatso.com/den-thong-minh-359.html

Tags: Đèn thông minh, mua đèn thông minh, giá đèn thông minh, bán đèn thông minh, đèn thông minh giá rẻ, đèn, thông minh, đèn thông minh giá bao nhiêu, mua đèn thông minh nào
SieuThiMuaBanNhanh.com / Tiêu dùng cuộc sống
Tags: Đèn thông minh, mua đèn thông minh, giá đèn thông minh, bán đèn thông minh, đèn thông minh giá rẻ, đèn, thông minh, đèn thông minh giá bao nhiêu, mua đèn thông minh nào
SieuThiMuaBanNhanh.com / Tiêu dùng cuộc sống

In poster

Xưởng in tranh canvas
Xưởng in tranh canvas (17/11/2017 16:32)